Cách cắt bánh thành hai nửa

Theo chiều ngang, cắt phần trên của bánh bằng dao răng cưa. Tiếp theo, cắt bánh làm đôi bằng cách đo điểm giữa chừng bằng thước kẻ và dùng tăm làm hướng dẫn. Đảm bảo di chuyển dao từ từ qua bánh để tránh cắt các lớp không đều nhau.

Tìm kiếm một công thức bánh cơ bản? Hãy thử  món bánh bơ vani dễ làm này  hoặc vì sự ngon miệng của sô cô la hãy làm món bánh sô cô la trộn nhanh này  .

Cách làm bánh

Cây rơm:

Để ngăn bánh di chuyển trong quá trình xếp lớp, đặt một vệt kem ở giữa đĩa phục vụ sạch. Tiếp theo, đặt 1 đế bánh vào giữa đĩa và loại bỏ tăm. Sử dụng một con dao màu để múc khoảng 1 cốc kem trên đầu bánh. Làm mịn đều. Đừng lo lắng về các mặt của bánh tại thời điểm này. Đặt một chiếc bánh khác lên trên và lặp lại quá trình đóng băng cho đến khi tất cả các đế bánh đã được sử dụng.
Mẹo: Đặt 4 tờ giấy nướng, cắt thành các tờ dài lên đế của đĩa trước khi đóng băng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng dọn dẹp khi phục vụ Bạn cũng có thể sử dụng thước kẻ nếu bạn không có dao bảng màu.

Áo khoác vụn:

Để ngăn chặn vụn bánh trộn với lớp kem, hãy trải một lớp kem mỏng lên các mặt của bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh để làm lạnh cho đến khi bộ đóng băng.
Mẹo: Sử dụng bàn xoay bánh để giúp xoay bánh khi bạn đá. Nếu bạn không có bàn xoay bánh, bạn có thể sử dụng đĩa vi sóng.

Lớp cuối cùng:

Để che phủ bất kỳ khu vực không đồng đều và cho bánh hoàn thiện, thêm một lớp kem dày khác. Sử dụng một con dao bảng màu sạch để làm mịn trên lớp cuối cùng.
Nếu bạn đã sử dụng giấy nướng khi xếp các đế bánh, hãy loại bỏ trước khi phục vụ.